All-New Isuzu D-Max 2021 เปิดตัวในสหราชอาณาจักร เริ่มต้น 8.8 แสนบาท

 

ในที่สุด Isuzu D-Max โฉมใหม่ก็มาถึงชายฝั่งของสหราชอาณาจักร โดยมีให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้งแบบกระบะตอนเดียว แบบตอนครึ่งและแบบดับเบิ้ลแค็บ และทั้ง 3 เวอร์ชันที่แตกต่างกันจะมีชื่อเรียกว่า Business, All-Purpose และ Adventure

โดยรถทุกรุ่นจะถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลที่ตรงตามมาตรฐานการปล่อยมลพิษ Euro 6D และมีพละกำลัง 162 แรงม้า และแรงบิด 360 นิวตันเมตร (266 ปอนด์ – ฟุต) ใช้คู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ ซึ่งรถจะบรรทุกน้ำหนักได้สูงสุด 1,120 กก. และความสามารถในการลากจูงถึง 3.5 ตัน

การตกแต่งส่วนใหญ่ของรถยังอยู่บนข้อกำหนดพื้นฐาน เช่น กันชนพลาสติกสีดำที่ทนทานต่อการสึกหรอ ฝาครอบกระจกมองข้างและมือจับประตู ล้อเหล็กและพื้นไวนิล ระบบไฟหน้าอัตโนมัติ พวงมาลัยเพาเวอร์แบบไวต่อความเร็ว ระบบ stop/start

นอกจากนี้ยังมี ADAS (Advanced Driver Assist Systems) พร้อมระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบเตือนและป้องกันการออกนอกเลน ระบบจำกัดความเร็วอัจฉริยะและการจดจำป้ายจราจร ในรุ่นดับเบิ้ลแค็บจะเพิ่มการตรวจสอบจุดบอด และกล้องมองท้าย

DL20 และ DL40 (‘DL’ หมายถึง diff-lock มาตรฐาน และขาตั้ง ’20’ และ ’40 สำหรับลำดับชั้นของโมเดล) เป็นส่วนหนึ่งของช่วง All-Purpose และสามารถสั่งซื้อกระปุกเกียร์อัตโนมัติซึ่งจะเพิ่มฟังก์ชัน ADAS เข้ามา และระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับอัตโนมัติได้อีกด้วย

โดย DL20 DL20 มีไฟตัดหมอกหน้า, เซ็นเซอร์จอดรถด้านหลัง, กันชนสีตัวถัง, มือจับประตูสีเงิน, ตะแกรงหม้อน้ำสีเทา, ล้ออัลลอย 18 นิ้ว เบาะนั่งด้านหน้าและที่เท้าแขนกลางด้านหน้า

DL40 นำเสนอมาพร้อมไฟหน้าแบบ Bi-LED, ไฟตัดหมอก LED, DRL และไฟท้าย, กระจังหน้าโครเมี่ยม, บันไดข้างสีเงิน, เซ็นเซอร์จอดรถด้านหน้าและกล้องถอยหลัง จอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อม Apple CarPlay และ Android Auto และระบบควบคุมสภาพอากาศแบบดูอัลโซนเป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอใน DL40

รายละเอียดด้านนอกโดดเด่นด้วย ระบบปรับระดับไฟหน้าอัตโนมัติ, ระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว, กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ, เบาะหนังและพรมปูพื้นตรา V-Cross เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Adventure

D-Max รุ่นใหม่ในสหราชอาณาจักรสามารถสั่งซื้อได้ใน Onyx Black, Obsidian Gray, Mercury Silver และ Splash White

รถกระบะรุ่นแรกของ Isuzu จะมาถึงโชว์รูมในสหราชอาณาจักรในเดือนหน้าพร้อมการรับประกัน 5 ปี / 125,000 ไมล์ (201,168 กิโลเมตร) สนนราคาในท้องถิ่นของสหราชอาณาจักรจะเริ่มต้นที่ 20,999 ปอนด์ หรือประมาณ 885,787 บาท

 

ที่มา : carscoops