อีกไม่นาน Mercedes G-Class จะถูกอัพเกรดให้สุดจัดกว่าที่มันเคยเป็น เร็ว ๆ นี้

Mercedes G-Class เป็นหนึ่งในรถออฟโรดที่มีความสามารถมากที่สุดในตลาด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทางค่ายจะพบทางตันในการพัฒนารถคันนี้แล้ว เพราะล่าสุดรุ่นสุดท้าย Mercedes นำเสนอรุ่น 4×4 Squared ที่ดุดันมากยิ่งขึ้น

มาพร้อมกับเพลาพอร์ทัลแทร็กที่กว้างขึ้นและล้อขนาดใหญ่ 22 นิ้วทำให้ G-Class มีระยะห่างจากพื้นมากขึ้น เอาใจแฟน ๆ ออฟโรด สำหรับต้นแบบรุ่นนี้มีช่างภาพมือดีพบมันกำลังวิ่งทดสอบ ซึ่งก็เห็นได้ชัดว่าต้นแบบมีการเปลี่ยนแปลงที่ค่ายกับ 4X4 Squared รุ่นเก่า

G-Class G550 รุ่นปกติวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2018 ดังนั้นจึงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่ Mercedes จะแนะนำรุ่น 4×4 Squared ที่ฮาร์ดคอร์มากขึ้นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ G-Class 4×4 Squared ใหม่จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตรที่ให้กำลัง 416 แรงม้าและแรงบิด 450 ปอนด์ฟุต ซึ่งเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า AMG จะเปิดตัวรุ่นที่ทรงพลังยิ่งขึ้นตามออกมา

ทั้งนี้ Mercedes ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายที่ชัดเจนสำหรับ G-Class 4×4 Squared ใหม่ แต่คาดว่ามันจะมีราคาที่สูงกว่า G-Class G500 ปกติ ซึ่งมีราคาเริ่มต้น 130,900 ดอลลาร์ เป็นไปได้ว่ารุ่นนี้จะจำกัดจำนวนการผลิต เนื่องจาก 4×4 Squared รุ่นก่อน ผลิตออกมาอย่างจำกัดเพียง 300 คันเท่านั้น

 

carbuzz