เตรียมพบกับเครื่องยนต์ใหม่จาก Isuzu 3.0 ลิตร เทอร์โบดีเซล ตระกูล 4J

ความจุเครื่องยนต์อาจจะเท่าเดิม แต่หัวใจสำคัญของ Isuzu D-Max 2021  คือสมาชิกใหม่ของตระกูล 4J เครื่องยนต์ดีเซลตระกูล 4J ถือเป็นรากฐานของรถกระบะค่ายIsuzu มาหลายปีแล้วและตอนนี้เรากำลังจะได้เห็นบทใหม่ของมันในออสเตรเลีย

Isuzu D-Max ปี 2021 จะได้รับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 3.0 ลิตรใหม่ทั้งหมด ที่จะเข้ามาแทนที่ 4JJ1 ที่ใช้งานมาอย่างยาวนาน และเป็นที่รักของแฟน ๆ ไปแล้ว เครื่องยนต์ใหม่นี้เรียกว่า 4JJ3-TCX และแม้ว่าจะมีการพัฒนามาจากเครื่องยนต์รุ่นก่อนหน้า แต่ประสิทธิภาพก็สดใหม่ โดยมีบล็อกกระบอกสูบใหม่ลูกสูบใหม่ฝาสูบใหม่และระบบฉีดเชื้อเพลิงใหม่

Isuzu รู้ดีว่าชาวออสเตรเลียซึ่งเป็นตลาดส่งออกที่ใหญ่เป็นอันดับสองของ D-Max ในโลกนั้นชื่นชอบเครื่องยนต์ 3.0 ลิตรที่ขับเคลื่อน Isuzu D-Max มาหลายปีแล้ว มันได้สร้างชื่อเสียงที่แข็งแกร่งในด้านความทนทานและความน่าเชื่อถือซึ่งเป็นองค์ประกอบสองอย่างที่นักขับออฟโรดและผู้ประกอบการเชิงพาณิชย์ต่างชื่นชอบ

มีกำลังและแรงบิดมากขึ้นสำหรับ D-Max ใหม่โดย 4JJ3 ใหม่มีพิกัด 140KW @ 3600rpm และ 450Nm @ 1600-2600rpm ซึ่งได้รับการปรับปรุงให้มีแรงบิดเพิ่มขึ้น 0kW และ 20Nm ซึ่งเครื่องยนต์ใหม่นี้ถูกออกแบบให้มีการส่งแรงบิดที่ยืดหยุ่นขึ้น

 

caradvice