“Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder” 602 แรงม้า เปิดตัวแล้วในยุโรป ด้วยค่าตัว 7.4 ล้านบาท

 

Huracan EVO RWD Spyder คันใหม่ล่าสุดจาก Lamborghini เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการบนหน้าเว็บของผู้ผลิตลัมโบร์กีนี ซึ่งมีหลังคาแบบซอฟท์ท็อปที่เบาและเครื่องยนต์ V10 602 แรงม้า

โมเดลใหม่นี้จะมีราคา $ 229,428 ในสหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 7,408,072 บาท , 175,838 ยูโรในยุโรป, 151,100 ปอนด์ในสหราชอาณาจักร, 2,794,000 หยวนในจีนและ 26,539,635 เยนในญี่ปุ่น ราคาทั้งหมดยังไม่รวมภาษียกเว้นประเทศจีน

Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder มาพร้อมกับเครื่องยนต์ ขนาด 5.2 ลิตร V10 ผลิตพละกำลังได้ 602 แรงม้า และแรงบิดที่ 413 lb-ft (560 นิวตัน-เมตร) ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ส่งผ่านความเร็วโดยกล่องเกียร์ดูอัลคลัทช์ความเร็ว 7 สปีด โดยสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดที่ 324 กม./ชม. นอกจากนี้ยังใช้เวลาเพียง 9.6 วินาทีเพื่อทำความเร็วให้ได้ที่ 200 กม./ชม.

Huracan EVO Rear-Wheel Drive Spyder นี้จะเพิ่มความสนุกในการขับขี่เป็นสองเท่า เพลิดเพลินกับความรู้สึกอิสระ และจิตวิญญาณแห่งชีวิตที่เปิดกว้างเท่าในการขับขี่ และเพื่อความบันเทิงของคนขับเพิ่มขึ้นทาง Lamborghini ยังมีการเพิ่มระบบ P-TCS (ระบบควบคุมแรงฉุด) เป็นพิเศษ ปรับการออกแบบให้แรงบิดและแรงฉุดให้สม่ำเสมอ แม้ในขณะที่กำลังปรับเปลี่ยนหลังจากเข้าโค้งหรือกำลังดริฟท์

รถคันนี้มีน้ำหนักเพียง 1,509 กิโลกรัม (3,326 ปอนด์) และการกระจายน้ำหนักมีอัตราส่วนน้ำหนัก / กำลังไฟ 2.47 กิโลกรัมต่อ HP (5.45 ปอนด์ / HP) บวก 40% (ด้านหน้า) – 60% (ด้านหลัง) 

จากที่นั่งคนขับคุณสามารถใช้ปุ่ม ANIMA บนพวงมาลัยเพื่อควบคุมโหมดที่มี STRADA มุ่งเน้นไปที่ความมั่นคงในทุกสภาวะโดยลดการลื่นไถลของล้อหลังในขณะที่โหมด SPORT จะช่วยให้ล้อหลังเลื่อนระหว่างการเร่งความเร็วเนื่องจากแรงบิดถูกจำกัด เมื่อมุมของผู้ดูแลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สำหรับโหมด CORSA มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการเพิ่มพลังและความเร็วสูงสุด

Lamborghini ออกแบบ Huracan EVO RWD Spyder ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ทั่วไปของลูกค้า Huracan เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นพี่น้องอย่าง AWD แล้วรุ่น RWD ใหม่มีตัวแยกหน้าและครีบแนวตั้งกันชนหลังสีดำเงามันวาวสูงและดิฟฟิวเซอร์ใหม่

หลังคาแบบซอฟท์ท็อปนั้นใช้เวลาเพียง 17 วินาที ในการจัดเก็บ แม้ในช่วงขณะขับรถด้วยความเร็ว 50 กม./ชม. นอกจากนี้ยังมีบังลมด้านข้างที่ถอดออกได้สองตัวในห้องโดยสารเพื่อกันเสียงรบกวนทำให้สามารถสนทนาได้แม้ในความเร็วสูง

หน้าจอสัมผัส HMI 8.4 นิ้วที่ฝังอยู่ภายในคอนโซลกลาง นอกเหนือจากการควบคุมการทำงานของรถก็ยังมีการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมสำหรับสายโทรศัพท์, อินเทอร์เน็ตและ Apple CarPlay

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดลูกค้าสามารถเรียกใช้โปรแกรม Ad Personam ของ Lamborghini เพื่อปรับแต่ง Huracan EVO RWD Spyder ให้เข้ากับรสนิยมที่แท้จริงของลูกค้าเอง ด้วยสีและตัวเลือกการตัดขอบเสมือนจริงที่ไร้ขีด จำกัดได้อีกด้วย

 

ที่มา : Carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น