ซัพพลายเออร์ต่างแดนอ้าง Apple Car เตรียมจะเปิดตัวในปี 2021

 

Apple ได้รับอนุญาตให้ทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติบนถนนสาธารณะในแคลิฟอร์เนียในปี 2017 ซึ่งถือเป็นก้าวย่างที่ยิ่งใหญ่สำหรับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีและรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ตามประมาณสองปีต่อมา ทาง Apple ได้ตัดสินใจที่จะลดขนาดโครงการและลดจำนวนคนประมาณ 200 คนออกจากโครงการนี้ จึงทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับอนาคตของแผนดังกล่าวว่าจะเดินหน้าต่อหรือไม่ แต่ปรากฎว่าทาง Apple ไม่เพียงแต่จะเดินหน้าผลิตรถยนต์เท่านั้น แต่ยังมีรายงานว่าจะเร็วกว่ากำหนดเดิมถึง 2 ปี

โดยล่าสุดมีรายงานจากทางไต้หวันซึ่งถูกนำเสนอโดย MacRumors อ้างว่าซัพพลายเออร์ที่ผลิตชิ้นส่วนรายหนึ่งของไต้หวันได้เริ่มเตรียมที่จะเพิ่มกำลังผลิตรถยนต์จาก Apple ซึ่งบริษัทต่างๆ ได้แก่ Heda, BizLink-KY, Heqin และ Tomita เชื่อว่าจะผลิตส่วนประกอบที่จะส่งมอบในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปี 2021 ก่อนที่ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายจะเปิดตัวเต็มรูปแบบในเดือนกันยายน 2021

รายงานฉบับใหม่นี้ขัดแย้งกับรายงานก่อนหน้านี้ซึ่งอ้างว่า Apple อยู่ระหว่างการเจรจากับซัพพลายเออร์ในช่วงต้นเกี่ยวกับส่วนประกอบที่จำเป็นสำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติรุ่นใหม่ ขั้นตอนการพัฒนาที่แน่นอนของโครงการยังคงเป็นปริศนาในตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่ารายงานฉบับใหม่นี้จะชี้ให้เห็นว่ายักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีนั้นอยู่ใกล้กับขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาขั้นสุดท้ายแล้ว

 

แน่นอนว่าข่าวคราวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด แต่อย่างน้อยเราก็ยังได้รู้ว่าการผลิตรถจาก Apple นั้นยังคงมีอยู่ และเราอาจได้เห็นตัวอย่างเวอร์ชันการผลิตขั้นสุดท้ายในช่วงต้นปีหน้าก็เป็นได้

ที่มา : motor1