ชม Civic Type R และ GR Yaris ที่ฟาดกันตัว ๆ เหมือนโกรธกันมาแต่ชาติไหน

Post Views: 986 รถ 2 คันนี้มีความแตกต่างกัน หนึ่งเลยคือระบบขับเคลื่อน Toyota GR Yaris ใช้ระบบขับเคลื่อนทุกล้อ ที่ดูเหมือนจะเป็นผลดีเพราะทำให้รถคันนี้ขับสนุกยิ่งขึ้น แตกต่างออกไปจาก Honda Civic Type R ที่ถูกยกให้เป็นราชาแห่งรถระบบขับเคลื่อนล้อหน้าในปัจจุบัน ด้วยระบบขับเคลื่อนทุกล้อของ GR…

รถ 2 คันนี้มีความแตกต่างกัน หนึ่งเลยคือระบบขับเคลื่อน Toyota GR Yaris ใช้ระบบขับเคลื่อนทุกล้อ ที่ดูเหมือนจะเป็นผลดีเพราะทำให้รถคันนี้ขับสนุกยิ่งขึ้น แตกต่างออกไปจาก Honda Civic Type R ที่ถูกยกให้เป็นราชาแห่งรถระบบขับเคลื่อนล้อหน้าในปัจจุบัน

ด้วยระบบขับเคลื่อนทุกล้อของ GR Yaris และอัตราทดเกียร์ที่สั้น ฉะนั้นมันจึงทำอัตราเร่ง 0-100 กม. / ชม. (62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ได้ในเวลาที่โดดเด่น  5.2 วินาทีและวิ่งควอเตอร์ไมล์ในเวลาเพียง 13.3 วินาที

จากการเปรียบเทียบเวลาที่ดีที่สุด Civic Type R สามารถเข้าถึงอัตราเร่ง 0-100 กม. / ชม. (62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ได้ในเวลา 6.1 วินาที สำหรับควอเตอร์ไมล์ใช้เวลาไป 14.1 วินาที และถึงแม้ Civic Type R พละกำลังมากกว่า แต่ก็เสียเปรียบตรงระบบขับเคลื่อน ฉะนั้นกำลังไม่อาจจะวัดผลในศึกครั้งนี้ได้

 

carscoops