เผยโฉม BMW i4 ปี 2022 ด้วยพลัง 523 แรงม้า และวิ่งได้ถึง 483 กิโลเมตร

 

BMW i4 เปิดตัวเร็วกว่าที่วางแผนไว้ถึง 3 เดือน และพร้อมเข้าสู่สายการผลิตแล้ว

ดูแล้วเกือบจะเหมือนกับ Concept i4 ซึ่งคาดว่าจะเป็นรถต้นแบบที่ใกล้ผลิตมากกว่ารถโชว์ ซึ่งมันก็ใกล้เคียงกับที่เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ โดยทางค่ายเคยกล่าวเอาไว้ว่ารถคูเป้สี่ประตูไฟฟ้าเต็มรูปแบบของค่ายจะใกล้เคียงกับรถแนวคิดของปีที่แล้ว


BMW i4 ใหม่ใช้ส่วนหน้าแบบเดียวกับ iX ประตูด้านหลังที่เพิ่มเข้ามาไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียว เมื่อเทียบกับ 4 Series Coupe เนื่องจาก i4 ยังมีมือจับที่ออกแบบใหม่ให้แนบสนิทกับประตูเพื่อการไหลเวียนของอากาศที่ดีขึ้น

พวกเขาไม่ได้สงวนไว้สำหรับรุ่น EV เพียงอย่างเดียว เนื่องจากสายลับได้เปิดเผยว่า 4 Series Gran Coupe จะใช้การตั้งค่าแบบเดียวกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์

BMW i4 มาพร้อมกับกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ ที่ตัดด้วยสีน้ำเงินตลอดไปจนถึงด้านข้างของตัวรถ และแม้กระทั่งในส่วนของโลโก้บนล้อเพื่อแยก i4 ออกจาก 4 Series GC ที่กำลังจะมาถึงเช่นเดียวกับกันชนที่ออกแบบใหม่ และที่สำคัญจะไม่มีปลายท่อไอเสียที่ด้านหลังอีกด้วย

BMW ยังไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคออกมามากนัก โดยบอกเพียงว่าตัวท้อปสุดของ i4 จะให้กำลังสูงสุด 523 แรงม้า (390 กิโลวัตต์) ซึ่งน่าจะเป็นรุ่น M Performance ที่สามารถวิ่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาประมาณ 4 วินาที นอกจากนี้เรายังรู้ว่ามันจะมีแบตเตอรี่ที่แตกต่างกันโดยมีระยะการขับขี่สูงสุดถึง 590 กม. สำหรับมาตรฐานจาก WLTP และสูงสุด 483 กม. สำหรับมาตรฐานจาก EPA

รายละเอียดทั้งหมดของ BMW i4 ใหม่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงสัปดาห์หน้า และรวมไปถึงภาพการตกแต่งภายในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน

 

ที่มา : motor1