ไฮเทคสุดๆ กับกุญแจแนวคิดจาก Nissan GT-R Key Fob Concept อัจฉริยะจนอยากได้มาครอบครอง

Post Views: 134 เป็นที่รู้ๆ กันว่า GT-R ให้ความสำคัญกับความเร็วและเทคโนโลยี เพราะฉะนั้นสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของรถอย่างกุญแจ พวกเขาก็ยังคงให้ความสำคัญไม่ต่างไปจากส่วนอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทคีย์เลยก็ว่าได้ กุญแจดังกล่าวอยู่บนมือของ Danny Burnside, Creative Director และ Designer ที่ Square Circle…

เป็นที่รู้ๆ กันว่า GT-R ให้ความสำคัญกับความเร็วและเทคโนโลยี เพราะฉะนั้นสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญของรถอย่างกุญแจ พวกเขาก็ยังคงให้ความสำคัญไม่ต่างไปจากส่วนอื่นๆ

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทคีย์เลยก็ว่าได้ กุญแจดังกล่าวอยู่บนมือของ Danny Burnside, Creative Director และ Designer ที่ Square Circle Media เขามาพร้อมกับสมาร์ทคีย์ ไฮเทค ที่เพิ่มฟังก์ชั่นมากมายมากกว่าการปลดล็อคประตู

กุญแจชิ้นนี้มีรูปทรงวงรี เรียบง่ายมีหน้าจอสัมผัส เพื่อปัดเลื่อนตัวเลือกต่างๆ มีความสามารถในการแสดงสถานะ การล็อคประตู ไปจนถึงการปิดเปิดเครื่อง เปิดปิดแอร์ ตั้งอุณหภูมิ สามารถควบคุมด้วยกุญแจได้ทั้งหมด

สมาร์ทคีย์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ GT-R ที่เจ้าของอาจพบว่ามีประโยชน์ ตัวอย่างเช่นเป็นไปได้ที่จะตรวจสอบปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง ก็มี หน้าจอแสดงระดับน้ำมัน และแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดเข้าตรวจเช็คสภาพรถครั้งต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า GT-R ในรุ่นถัดไป อาจจะมาก่อนช่วงปี 2025 ซึ่งทำให้นิสสันมีเวลาเหลือเฟือในการพิจารณาว่าเทคโนโลยียุคหน้าแบบไหนที่เหมาะสำหรับ สปอร์ตคูเป้ อย่าง GT-R ที่สุด

 

motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น