เป็นไปได้ไง เมื่อมีคนบอกว่า Nissan ยังไม่ได้เริ่มพัฒนา GT-R และ Z รุ่นต่อไป เลยแม้แต่นิด

GT-R และ 370Z ที่แฟน ๆ ต่างรอคอยคันใหม่ของมันนั้นดูเหมือนว่าเราจะไม่พบแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เลยแม้แต่นิด ซึ่งดูเหมือนว่า Nissan อาจจะลืมไปแล้วว่า รถ 2 คันนี้ อยู่ในตลาดมายาวนานแล้วตั้งแต่ปี 2550 และ 2551

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เราเห็นข่าวเกี่ยวกับอนาคตในรูปแบบโมเดลการแสดงผลมากมาย ซึ่งอาจจะยังไม่มีน้ำหนักพอที่จะทำให้เราเชื่อว่า Nissan ยังคงพัฒนารุ่นต่อไปของรถสปอร์ตทั้ง 2 คันอยู่ ซึ่งพักหลังมานี้ไม่มีข่าวการอัพเดทใด ๆ เลย ที่ออกมาจากทางค่าย

ซึ่งข่าวนนี้ก็ร้อนไปถึงหู Philippe Klein หัวหน้าฝ่ายวางแผนของ Nissan ที่ต้องรีบออกมาแกข่าวอย่างรวดเร็วว่า พวกเขายังคงพัฒนารถทั้ง 2 คันนี้ อย่างไม่หยุดยั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอะไรได้

ซึ่งจากเป้ามายพวกเขามีแนวทางจะพัฒนามันให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งวิธีการทำงานค่อนข้างยากและซับซ้อน แต่อย่างไรก็ดี Klein กล่าวว่าจะทำมันออกมาให้ดีที่สุดเพื่อลูกค้าที่รออยู่ และถึงแม้เราจะไมได้อัพเดทอะไรมากมายแต่จงระลึกไว้ว่าพวกคุณจะได้พบกับรถทั้ง 2 คนอย่างแน่นอน ซึ่งจากการคาดเดาทิศทางของค่ายที่ค่อนข้างสนใจในรถยนต์ไฟฟ้า ทำให้เราหวังว่าจะได้พบกับ GT-R และ Z ในระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าหรือไฮบริดในอนาคต

 

carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น