นำมาให้ชมพอให้หายคิดถึงกับ Lancer Edition R ที่ถูกแต่งให้สปอร์ตขึ้นเป็นกอง

มิตซูบิชิ ได้เปิดตัว Lancer Evolution มาในปี 2015 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้าย และมีข่าวออกมาเมื่อเร็วๆนี้ ว่ามีหวังที่ Evo จะกลับมา แต่อาจจะไม่เหมือนเดิม เพราะเจ้าหน้าที่ของมิตซูได้บอกใบ้ว่า รถในตำนานนี้ อาจกลับมาในรูปแบบ SUV เช่นเดียวกับรถสปอร์ต Eclipse ซึ่งตอนนี้เป็นครอสโอเวอร์

โดยวันนี่ที่เราจะนำเสนอเป็นฝีมือชอง  Dytko Sport จากโปแลนด์ ที่เชี่ยวชาญในการสร้างและขายชิ้นส่วนอะไหล่สำหรับรถยนต์แรลลี่ โดยการปรับแต่ง Mitsubishi Lancer Evolution พวกเขาได้ร่วมมือกับ Proto Cars เพื่อทำงานบน Evo X เพื่อเปลี่ยนให้มันเป็นรถซีดานแบบสปอร์ต

ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม แต่ Dytko Sport สัญญาว่าจะมีการเปิดเผยอย่างเต็มรูปแบบในสัปดาห์หน้า รถซีดานที่ดูมีชีวิตชีวานั้นมีไฟหน้าแบบ Eclipse Cross ในขณะที่ไฟท้ายเป็นสไตล์ Jaguar-y จนออกมาเป็น Lancer Edition R

ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ กับระบบส่งกำลังระบบกันสะเทือนระบบเบรกและส่วนประกอบฮาร์ดแวร์อื่น ๆ มาจรฐานเดิมๆ ของรถรุ่นนี้คือ 303 แรงม้าและ 305 ปอนด์ฟุต (413 นิวตัน – เมตร) ของแรงบิดที่เกิดจากเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร เฃื่อมต่อกับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ และมีเพียง 1,600 คันเท่านั้น

 

motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น