ประธาน KTM คอนเฟิร์ม! รถในคลาส 500 ซีซี. แบบ 2 สูบจะมาแน่นอน

จากบทสัมภาษณ์ของคุณ Stefan Pierer CEO ใหญ่ของทางค่าย KTM ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขากำลังร่วมมือกับทางพันธมิตรอย่าง Bajaj ในการผลิตเครื่องยนต์ลูกใหม่ในคลาส 500 ซีซี แบบ 2 สูบเรียง มาใช้กับรถรุ่นใหม่ๆ ของทาง KTM ซึ่งจะมีหลากหลายแนวในคลาสนี้

อย่างที่ทราบกันดีว่ากำลังซื้อของไบค์เกอร์ทั่วโลก สำหรับรถในระดับมิดเดิลคลาสนั้น มีเยอะมากกว่าพวกรถซุปเปอร์ไบค์ในคลาสสูงๆ มากนัก ดังนั้นแล้วการที่จะกระโดดลงมาแจมกับรถในคลาสนี้กับเหล่าค่ายจากญีปุ่่น ที่กำลังทำตลาดอย่างเข้มข้นอยู่นั้น เรื่องของราคาก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อย ที่จะต้องทำราคามาให้สู้กับคู่แข่งได้ ดังนั้นแล้วการที่มีค่าย Bajaj ช่วยในการผลิตตรงนี้ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญมากๆ ที่จะช่วยในเรื่องของต้นทุนที่ไม่สูงมากนัก

โดยรถใหม่ในคลาส 500 ซีซี แบบ 2 สูบเรียงของทาง KTM นั้นจะเหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่ต้องการคาแรกเตอร์รถอันเป็นเอกลักษณ์ของทาง KTM แต่คิดว่าทั้ง Duke และ RC 390 นั้นเล็กเกินไป ในขณะเดียวกันที่ทั้ง Duke และ RC 790 นั้นใหญ่เกินไป หรือแพงเกินกำลังซื้อ ดังนั้นแล้วรถในคลาส 500 ซีซี ก็จะตอบโจทย์มากกว่า ซึ่งอาจจะมาทั้งในแนวเนกเกตอย่าง Duke, ทัวร์ริ่งอย่างแนว Adventure หรืออาจจะรวมไปถึงรถในแนวสปอร์ตอย่าง RC ที่ทั้งหมดจะมาในคลาส 500 ซีซี ด้วยก็เป็นได้

ซึ่งรถในคลาส 500 ซีซี นั้นอาจจะถูกเรียกในรหัส 490 เช่นเดียวกับลักษณะของการตั้งชื่อรุ่น KTM ที่ผ่านๆ มา รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่คาดว่าจะติดรถมาให้นั้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ TFT, คันเร่งไฟฟ้า, โหมดในการขับขี่, ABS, โช้ก Upside Down ของ WP ฯลฯ โดยเครื่องยนต์ในคลาส 500 ซีซี นั้นจะมาในลักษณะของเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง ที่มีขนาดกระทัดรัดและมีน้ำหนักเบา เพื่อให้ตัวรถนั้นออกมามีประสิทธิภาพมากที่สุดในการรีดพละกำลัง เชื่อว่าในช่วงปี 2019 ที่จะมาถึงนี้ เราจะได้เห็นอะไรๆ ชัดเจนมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับโมเดลใหม่ๆ จากทาง KTM ในคลาสดังกล่าวนี้

 

ที่มา : bikesrepublic


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น