โค-ตร แรร์ อิตาเลี่ยน ไฮเปอร์คาร์ ฝีมือ Italdesign กำลังจะถูกเปิดประมูล ประเมินค่าตัว 53 ล้าน

Italdesign ได้ออกรถที่มีสไตล์เป็นของตัวเองออกมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่พวกเขามักจะสร้างมันขึ้นมาประมาณ คัน ถึง สองคันเท่านั้น และนำมาขายด้วยราคาที่แพงกว่ารถเดิม ๆ หลายเท่า ซึ่งมันยากเหลือเกินที่จะครอบครองมันเพราะมีคนจ้องที่จะซื้อรถที่ไม่เหมือนใครจากฝีมือพวกเขา

แต่เร็ว ๆ นี้ มีข่าวดีว่าโอกาสที่จะได้ครอบครองรถจาก Italdesign กลับมาอีกครั้ง เพราะเดือนหน้าในประเทศเยอรมนี RM Sotheby จะประมูล ZeroDo Italdesign ที่หายากอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แบบสแตนด์อโลนตัวแรกจาก Automobili Speciali Italdesign

ปัจจุบันผู้ก่อตั้ง Giorgetto Giugiaro ขายหุ้นที่เหลือให้กับกลุ่มโฟล์คสวาเก้นสำนักงานออกแบบที่ครั้งหนึ่งเคย ZeroUno ที่ เจนีวามอเตอร์โชว์ 2017 ที่สร้างมาจาก  Audi R8 และ Lamborghini Huracan รวมถึง V10 5.2- ลิตรที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อส่งมอบแรงม้า 610 แรงม้าและแรงบิด 383 ปอนด์ฟุต

แม้ตอนนั้นจะมีราคาถึง 1.7 ล้านเหรียญ แต่พวกเขาทั้งหมดก็ขายหมดในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งแน่นอนว่า RM Sotheby อาจจะขายมันได้มากกว่า หรือกับ 1.7 ล้านดอลลาร์ที่อัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันด้วยความที่มันหายาก และความต้องการที่สูงขึ้น เราจะไม่แปลกใจหากมันปิดประมูลไปได้ในราคาที่แพงกว่าราคาเดิม

 

carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น