รุ่นใหม่ของ BMW M3 Competition จะมาพร้อมกำลังที่แจ๋วกว่าเดิม เกินกว่า 500 แรงม้า

มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ M3 ใหม่ แต่ BMW ยังไม่ยืนยันรายละเอียดสเปคอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด Carsten Pries หัวหน้าฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของ BMW M ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ ๆ เกี่ยวกับซีดานสปอร์ตกำลังจะมาถึงของ BMW

ไม่น่าแปลกใจเลยว่า M3 ใหม่จะถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ straight-six 3.0 ลิตร ที่พัฒนาขึ้นใหม่ซึ่งมีให้เห็นใน X3 M และ X4 M ที่เปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว ในรุ่นพื้นฐานเครื่องยนต์ S58 มีกำลัง 473 แรงม้าและแรงบิด 442 ปอนด์ – ฟุต ในทางตรงกันข้าม M3 Competition จะทรงพลังยิ่งกว่านั้น มีกำลัง 503 แรงม้า แรงบิดเท่ากันกับรุ่นปกติ

ซึ่งแตกต่างจาก X3 M และ X4 M ระบบ XDrive ของ M3 ใหม่จะได้รับโหมดขับเคลื่อนล้อหลังที่มาจาก M5 ซึ่งช่วยให้คุณสามารถส่งกำลังไปยังล้อหลังด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวนอกจากนี้ยังจะสืบทอดระบบบังคับเลี้ยวอิเล็กทรอนิกส์มาด้วย แต่ทำการปรับเทียบใหม่เพื่อลดน้ำหนักที่ต่ำกว่าของ M3 จากข้อมูลของ Evo M3 ใหม่คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 3,527 ปอนด์

ข้อมูลการเปิดตัวยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่คาดว่า M3 ใหม่จะเปิดตัวทั่วโลกในเดือนกันยายนที่งานแฟรงค์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ในปี 2019 และคาดว่าจะเปิดตัวทางออนไลน์ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

 

carbuzz


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น