นึกว่าผีหลอก เมื่อ BMW โชว์เทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติ บนมอเตอร์ไซค์ มันก็จะแปลกๆ ตาหน่อย

Post Views: 85 สำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ นั้นดูเหมือนจะน่ากลัว จากข่าวที่ออกมาตามสื่อ ว่ามักเกิดอุบัติเหตุบ่อย แต่เมื่อเปรียบเทียบกับรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ด้วยตัวเอง ดูเหมือนว่ารถยนต์ที่ขับขี่เองนั้นดูปลอดภัยและสะดวกสบายกว่ามาก ผู้ผลิตจักรยานชั้นนำได้ทำงานกับต้นแบบการขับขี่ด้วยตัวเองมาหลายปีแล้วรวมถึงยามาฮ่าที่มีนักแข่งออกแบบมาให้เร็วกว่า Valentino Rossi ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน 2561 BMW เข้าสู่การแข่งขันด้วยการเปิดตัวรถ R1200GS ที่สามารถควบคุมได้โดยไม่ต้องขับขี่ เมื่อเร็ว ๆ…

สำหรับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติ นั้นดูเหมือนจะน่ากลัว จากข่าวที่ออกมาตามสื่อ ว่ามักเกิดอุบัติเหตุบ่อย แต่เมื่อเปรียบเทียบกับรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ด้วยตัวเอง ดูเหมือนว่ารถยนต์ที่ขับขี่เองนั้นดูปลอดภัยและสะดวกสบายกว่ามาก

ผู้ผลิตจักรยานชั้นนำได้ทำงานกับต้นแบบการขับขี่ด้วยตัวเองมาหลายปีแล้วรวมถึงยามาฮ่าที่มีนักแข่งออกแบบมาให้เร็วกว่า Valentino Rossi ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน 2561 BMW เข้าสู่การแข่งขันด้วยการเปิดตัวรถ R1200GS ที่สามารถควบคุมได้โดยไม่ต้องขับขี่ เมื่อเร็ว ๆ นี้โลกมีโอกาสได้เห็นจักรยานยนต์ ที่ดูน่ากลัว เมื่อมันขับเองในงาน CES 2019 ที่ลาสเวกัส

BMW กล่าวว่า R1200GS ที่ล้ำสมัยได้รับการพัฒนาเพื่อปรับปรุงคุณสมบัติด้านความปลอดภัยของรถรุ่นต่อไป จากข้อมูลของ บริษัท เทคโนโลยีในอนาคตจะอนุญาตให้รถจักรยานยนต์จำแนกพฤติกรรมของผู้ขับขี่

และกำหนดสถานการณ์อันตรายก่อนที่จะเกิดอะไรขึ้น หากจำเป็นรถจักรยานยนต์สามารถแจ้งหรือเตือนผู้ขับขี่และในสถานการณ์ที่น่ากลัวแม้กระทั่งเข้าแทรกแซงเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุ ซึงระบบนี้มีเพื่อป้องกันอันตรายสะมากกว่า

 

carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น