All New Honda CBR400R 2019 สปอร์ตแฟริ่งคันล่าสุด เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

All New Honda CBR400R 2019 เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับรถสปอร์ตแฟริ่งคันล่าสุดจากทางค่ายปีกนก โดยตัวรถนั้นได้ออกแบบให้มีสไตล์ที่ดุดันก้าวร้าวมากยิ่งขึ้น และมีอารมณ์เดียวกันกับรถในรหัส RR

ในช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ทางฮอนด้าได้มีการเปิดตัวรถอย่าง All New CBR500R ครั้งแรกในโลกที่งาน EICMA Show ที่ประเทศอิตาลีกันไปแล้ว ครั้งนี้ก็มาถึงทีของสเปกฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างกับ All New CBR400R ที่จะมาในพิกัดเครื่องยนต์ขนาด 399 ซีซี แบบ DOHC 4 จังหวะ 2 สูบเรียง ให้แรงม้าสุงสุดที่ 46 ตัวที่ 9,000 รอบต่อนาที และทอร์คอยู่ที่ 38 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที 


ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของประเภทใบขับขี่ในประเทศญี่ปุ่น กับจำนวนของซีซีและตัวรถนั้นจะเน้นแรงบิดในย่านความเร็วต่ำถึงกลางที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีกว่าโมเดลเดิมอย่างเห็นได้ชัด ส่วนระบบเบรกนั้นเป็นแบบดิสก์รูปทรงคลื่นทั้งหน้าและหลัง ทำงานร่วมกับ ABS

นอกเหนือไปจากการออกแบบที่มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น และปรับปรุงขุมกำลังแล้ว ก็ยังมีการปรับปรุงในด้านของฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบ Assist and Slipper Clutch ที่จะช่วยลดการล็อคของล้อหลังและท้ายปัด เวลามีการเชนเกียร์จากสูงไปเกียร์ต่ำในระยะเวลาอันรวดเร็ว และท่อที่ออกแบบมาใหม่เป็นแบบปลายคู่

หน้าจอแสดงผลแบบใหม่ล่าสุดที่เป็นดิจิตอลเต็มรูปแบบ มีตำแหน่งไฟบอกเกียร์และไฟชิฟท์ไลท์ ที่จะคอยแจ้งเตือนในเวลาที่เราควรจะต้องเพิ่มเกียร์ โช้คอัพด้านหลังแบบใหม่ที่นอกจากจะลดแรงสะเทือนได้ดีกว่าเดิมแล้ว ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมให้ดีขึ้นด้วย รวมไปถึงระบบไฟ LED แบบรอบคัน ทั้งหมดนี้เรียกได้ว่ามันเสริมให้ตัวรถ All New CBR400R นั้นยกระดับขึ้นมาจากเดิมอย่างมาก

สำหรับ All New CBR400R 2019 มีการเปิดตัวมาทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีแดง Grand Prix Red, สีเทา Matte Axis Gray Metallic และสีขาวมุก Pearl glare white ซึ่งจะวางจำหน่ายกันที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. 2019 เป็นต้นไป ในสนนราคา 793,800 เยน หรือประมาณ 228,229 บาท

 

ที่มา : young-machine


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น